Thắng cố, phở lau Việt Nam lọt top món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Việt Nam vinh dự có 4 đại diện góp mặt trong danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á từ trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas.

Với 4,4/5 sao, món bò kho được độc giả và chuyên gia ẩm thực của Taste Atlas xếp thứ 9 trong danh sách.

Thắng cố, phá lấu Việt Nam vào top món hầm ngon nhất Đông Nam Á-1
Thịt bò om.

“Bò kho là món hầm phổ biến của người Việt, có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với bánh mì và rau thơm.

Món ăn thường sử dụng thăn bò cùng với các nguyên liệu khác như cà rốt, sả, quế, ớt, tiêu, tỏi, hành tím rồi đun nhỏ lửa cho đến khi món ăn có mùi thơm.Trang web ẩm thực nổi tiếng thế giới viết về thịt bò nướng.

Tiếp theo là cà ri gà (thứ 22).

Món này được dùng làm súp, ăn kèm bánh mì, bún, phở tương tự như thịt bò om.

Thắng cố, phá lấu Việt Nam vào top món hầm ngon nhất Đông Nam Á-2
Thang Co (links) en Pha Lau (regs).

Trong khi đó, phở lấu (số 58) là món ăn đường phố đặc trưng ở TP.HCM, sử dụng nguyên liệu chính là nội tạng lợn, gà, vịt hoặc bò.

Gia vị có trong món ăn này thường là nước tương, tỏi, tiêu, muối, đường, rượu trắng, quế, hoa hồi và bột ngũ vị hương.

“Sau khi chiên xong, miếng được hầm trong nước dừa cho thơm và mềm. Phở thường được ăn với nước chấm tỏi ớt và bánh mì hoặc cơm”., Taste Atlas mô tả.

Đứng thứ 87 trong danh sách là món thắng cố, món ăn đặc trưng của người dân vùng cao Tây Bắc.

Tất cả mọi thứ được cho vào chảo lớn, thêm gia vị và hầm như nồi nấu chậm.

Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ quy tụ những món ăn truyền thống từ khắp nơi trên thế giới.

Theo Matija Babić, người sáng lập Taste Atlas, việc xếp hạng đồ ăn, đồ uống dựa trên ý kiến, đánh giá của các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng.

Volgens VietNamnet

Nguồn: Vietbao.vn

Post a Comment

0 Comments