Tác dụng của “bạch sâm”

Củ cải trắng được mệnh danh là bạch sâm vì có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Củ cải trắng là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe được bày bán rộng rãi vào mùa đông hay còn gọi là “bạch sâm”.

Theo Thời báo Trung QuốcChuyên gia Tiến chia sẻ, y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng năng lượng tích cực của con người giảm vào mùa đông lạnh giá, khiến cơ thể dễ tích tụ đờm, ẩm ướt, khó tiêu.

Tác dụng của ‘nhân sâm trắng’-1
Củ cải trắng là loại thực phẩm rẻ tiền nhưng lại có nhiều công dụng.

Từ quan điểm trên, chuyên gia Tiến cho biết thêm, giá trị dinh dưỡng và hương vị của củ cải trắng đạt mức cao nhất vào mùa lạnh. Củ cải rất giàu vitamin C và chất xơ, có thể cải thiện khả năng miễn dịch và tăng cường hệ miễn dịch.

Tuy nhiên, chuyên gia nhắc nhở mỗi người nên lựa chọn cách ăn uống phù hợp với thể trạng của mình.

- Người có đường tiêu hóa nhạy cảm hoặc dễ bị đầy hơi: Chất xơ và các chất dễ bay hơi trong củ cải sống có thể làm tăng tải cho đường tiêu hóa.

- Người dị ứng với cây họ cải: Những người bị dị ứng với các thành phần trong cây họ cải có thể gặp tình trạng khó chịu ở da hoặc đường tiêu hóa.

- Người bị suy giáp: Thiocyanate trong củ cải sống có thể cản trở sự hấp thu iốt và ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.

Chuyên gia dinh dưỡng Cao Man Man cũng ca ngợi công dụng của củ cải trắng vì chứa nhiều vitamin C, axit folic, kali, chất xơ và các hoạt chất sinh học giúp giảm nguy cơ béo phì, chống ung thư và bảo vệ gan.

Các chuyên gia khuyên bạn nên hấp củ cải vì nấu chín sẽ làm mất khoảng 90% chất chống oxy hóa.

Volgens Vietnamnet

Nguồn: Vietbao.vn

Post a Comment

0 Comments