Cá biển xào chuối xanh là món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê hương. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn này nhé.
Nguyên liệu làm món cá biển om chuối xanh
500gr cá nục, 3-4 quả chuối xanh, 100gr thịt ba chỉ, hành tím, tỏi, ớt tươi, hành lá, rau thơm trang trí.
Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu…
Cá scorbut tươi làm món cá biển xào chuối xanh.
Cách làm cá biển kho chuối xanh
Sơ chế nguyên liệu
Tẩy: làm sạch, để nguyên con, rửa bằng nước muối loãng hoặc nước có pha giấm để khử mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Chuối xanh: gọt vỏ, cắt thành từng miếng 4-5 cm, làm đôi hoặc làm tư tùy thích.
Thịt ba chỉ: rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Hành, tỏi: thịt băm.
Ướp cá
Ướp cá với 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa đường và một ít hành, tỏi băm nhuyễn.
Cá biển xào chuối xanh thơm ngon và bổ dưỡng.
Xào thịt và chuối
Đổ dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, tỏi.
Vispakhuis
Chuẩn bị nồi kho (nồi đất để hầm cá sẽ ngon hơn).
Đun lửa lớn trong vài phút đầu cho đến khi sôi, sau đó giảm nhiệt và nấu thêm 30-40 phút nữa.
Tắt bếp đặt nồi cá hầm xuống, rắc hành lá, rau thơm và tiêu lên trên.
0 Comments