Món cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/phần, kèm theo canh mướp đắng với giá 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, khoe và khen “món ngon nhất anh từng ăn trong đời”.
Papaken (35 tuổi, sáng tạo nội dung) là người Nhật và đã sống ở Hà Nội được hơn 2 năm.
Kazuki Matsumoto (còn gọi là Kiki) là một blogger nổi tiếng người Nhật hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.
Trên kênh YouTube cá nhân với hàng trăm nghìn người theo dõi, hai vị khách Nhật Bản thường xuyên chia sẻ video về trải nghiệm du lịch, ẩm thực tại một số tỉnh, thành phố Việt Nam mà họ có dịp ghé thăm.
Kiki (trái) và Papaken (phải) thưởng thức cơm tấm trên vỉa hè TP.HCM
Mới đây nhất, nhân dịp Papaken đến TP.HCM, Kiki đã dẫn người đồng hương đến một nhà hàng địa phương ở đường Cô Giang (quận 1) để thưởng thức món cơm tấm nổi tiếng.
Papaken tiết lộ anh từng trải nghiệm cơm tấm ở Hà Nội và đây là lần đầu tiên anh được ăn cơm tấm thật ở TP.HCM.
Kiki cho biết, tuy không phải là địa điểm ăn uống phổ biến với khách du lịch nhưng nhà hàng lại thu hút đông đảo người dân bản địa và các vùng lân cận đến thưởng thức cơm tấm trên vỉa hè mỗi ngày.
Tại đây, 2 vị khách gọi 2 phần cơm tấm sườn heo, ăn kèm canh mướp đắng (mướp đắng) đầy thịt.
Nhà hàng phục vụ chè miễn phí. Nếu khách gọi riêng chè mướp đắng thì phải trả thêm 15.000 đồng/cốc.
Kiki gọi một phần cơm tấm sườn, trong khi Papaken gọi cơm tấm sườn với chả giò
Một điều khiến Papaken ngạc nhiên là đĩa cơm tấm ở nhà hàng chỉ được phục vụ bằng thìa và nĩa thay vì dùng đũa như những nơi khác.
Kiki giải thích rằng đây là cách ăn cơm tấm đặc trưng của người dân địa phương.
“Khi đã quen ăn thì cảm thấy rất bình thường, vì ở đây họ không để đũa.
Trước khi thưởng thức, Papaken rưới đều nước mắm chua ngọt lên đĩa cơm.
Papaken nếm thử miếng sườn nướng đầu tiên và ngay lập tức thốt lên “ngon quá”.
“Cơm tấm ở đây rất ngon vì có mùi khói.
Vị khách Nhật liên tục khen ngon khi thưởng thức cơm tấm chính hiệu tại TP.HCM
Ông Chung cho biết, Kiki cho rằng sườn ở đây được ướp đúng cách và thấm đều gia vị.
“Mỡ này ngon quá, béo nhưng lại không có vị béo ngậy chút nào”, Kiki bày tỏ.
Theo kinh nghiệm của Papaken, không chỉ sườn nướng mà cơm tấm cũng ngon, hạt cơm mềm và ấm.
“Tôi đã ăn cơm tấm ở Hà Nội và thấy ngon nhưng ăn ở đây còn ngon hơn”, vị khách Nhật Bản cho biết.
Kiki tiết lộ cô đã từng nếm cơm tấm ở nhiều nhà hàng khác nhau ở TP.HCM.
Với món canh mướp đắng nhân thịt, Papaken còn gây ấn tượng bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Kiki nhận xét cơm tấm "ngon đến mức muốn ăn hết cả xương", trong khi Papaken cũng ăn hết mọi thứ trên đĩa.
Vì rất thích cơm tấm vỉa hè ở TP.HCM nên Papaken thích thú vô cùng.
“Món cơm tấm ngon nhất tôi từng ăn trong đời”, Papaken chia sẻ.
Còn Kiki thừa nhận món cơm tấm “ngon đến mức muốn ăn hết phần xung quanh xương”.
Vị khách 35 tuổi hết lời khen ngợi món cơm tấm vỉa hè
Được biết, nhà hàng cơm tấm mà 2 vị khách Nhật Bản ghé thăm là của bà Kim.
Chia sẻ với PV VietnamNet, Bệnh đa xơ cứng.
Gọi là quán cơm nhưng thực chất chỉ là một chiếc xe cơm tấm nằm ở góc đường Cô Giang với căn bếp nhỏ.
Quán mở cửa từ 17h đến 23h, đông nhất vào buổi tối.
Quán cơm tấm vỉa hè của chị.
Bà.
Mỗi ngày quán bán khoảng 30kg sườn.
Ngoài cơm sườn, thực khách có thể gọi các phần cơm cùng nhiều món ăn kèm đa dạng như thịt vịt om, trứng cuộn, gà rán sả ớt, xúc xích, thịt nướng, xíu mại, trứng chiên…
Giá dao động từ 35.000 – 50.000 đồng/phần, tùy theo sở thích và khẩu phần ăn của khách hàng.
Volgens VietNamNet
0 Comments