Trứng và khoai lang được coi là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo.
Trứng và khoai lang là hai loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong chế độ ăn kiêng nhờ lượng calo thấp và giàu chất dinh dưỡng.
Khoai lang còn có tác dụng ngăn chặn tình trạng sức khỏe và sắc đẹp bị suy giảm.
Một củ khoai lang (khoảng 100g) có thể cung cấp gấp đôi lượng vitamin A cần thiết mỗi ngày, 1/3 lượng vitamin C và 50mg axit folic, đồng thời hàm lượng chất xơ cao tương đương một bát bột yến mạch - giúp ức chế cảm giác thèm ăn. thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và ung thư ruột kết, trực tràng.
Ngoài ra, khoai lang chứa lượng calo thấp hơn nhiều so với cơm nên sau khi ăn sẽ không gây tăng cân.
Theo Đông y, khoai lang có nhiều tên gọi như cam, miến, tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, lợi khí, bổ thận, kiện bụng, tiêu viêm, làm sạch gan, cải thiện túi mật. , và làm sáng mắt.
Khoai lang dùng chữa bệnh vàng da, loét, viêm vú;
Ảnh minh họa
Trong khi đó, trứng gà là nguồn dinh dưỡng phong phú, chứa nhiều vitamin như A, B1, B6, B12, D, E và các khoáng chất quan trọng như canxi, kẽm, magie, sắt.
Thực phẩm này là nguồn cung cấp protein cao và cung cấp các axit amin thiết yếu cho hệ miễn dịch.
Lecithin trong trứng có thể hỗ trợ gan, hỗ trợ tiêu hóa và giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch do cholesterol gây ra.
Vì vậy, khi kết hợp trứng với khoai lang, chúng ta không chỉ có được một công thức ăn kiêng hiệu quả mà còn tốt cho sức khỏe và làn da.
Thời điểm ăn khoai lang và trứng để giảm cân hiệu quả nhất là bữa sáng hoặc bữa trưa.
Ăn trứng luộc vào buổi sáng hàng ngày sẽ giúp cơ thể giảm hàm lượng calo trong suốt cả ngày.
Trong khẩu phần ăn hàng ngày bạn nên bổ sung các loại hạt, trái cây ít ngọt, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, thịt lợn, thịt bò, ức gà,… và uống nhiều nước.
Volgens VietNamnet
0 Comments