Hải sản được người dân nơi đây chế biến thành những món ăn thơm ngon, đậm đà, đậm đà hương vị biển khiến du khách khó lòng rời chân.
Theo Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bình Thuận, Lẩu cua là biến thể của món Lẩu hải sản với món ghẹ nhàn Phan Thiết nổi tiếng thơm ngon, bổ dưỡng.
Hương vị hòa quyện giữa nước sốt ngọt thơm và ghẹ xanh Phan Thiết.
Với đặc sản này, người Phan Thiết ngoài những món cua đơn giản như nướng, luộc, hấp còn sáng tạo ra những món ăn hấp dẫn như cháo cua, ramen cua và đặc biệt là lẩu cua thơm lừng.
Có rất nhiều loại cua như cua mặt trăng, cua đỏ, nhưng ngon nhất vẫn là cua đuôi xanh dùng cho món lẩu cua luôn được nhiều thực khách yêu thích.
Cũng là món cua ngon, người Phan Thiết có món canh cua.
Krap noedelsop Nha Mia - Phan Thiet.
Món ăn này ngon và hấp dẫn bởi cách chế biến nước sốt.
Ở Phan Thiết, khi nói món ngon thì phải nhắc đến bánh mì, nhân bánh mang nét đặc trưng riêng của biển, không thể nhầm lẫn với những nơi khác.
Bánh chờ nằm ở góc đường Nguyễn Huệ, TP.
Phan Thiết có nhiều quán bánh mì vỉa hè nổi tiếng đã tồn tại hàng chục năm nay.
Đến Phan Thiết, du khách cũng nhớ thưởng thức món cháo đậu xanh bắp chuối nhúng cá kho.
Món ăn này có nhiều tên gọi khác nhau ở nhiều vùng khác nhau của thành phố Phan Thiết để chỉ món cháo nấu với đậu xanh nguyên hạt, ăn kèm cá nục om và chuối luộc (nồi chuối).
Phiên bản bắp chuối nhúng tôm càng om.
Điểm độc đáo nhất của món ăn này chính là “ý tưởng” của người Phan Thiết cho thêm tai chuối luộc làm món ăn kèm.
0 Comments