Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến được nhiều món ngon từ chiên, xào, hầm… Đặc biệt Đậu phụ chiên là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Đậu khi mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng, sau đó dùng vải hoặc khăn sạch lau khô. Cắt thành từng miếng hình chữ nhật hoặc hình vuông vừa ăn.
Cách làm đậu phụ om vàng thơm ngon
Đầu tiên đổ nước nóng vào tô, sau đó thêm 1 thìa cà phê muối vào và khuấy đều cho đến khi muối tan.
Nước muối sẽ hút độ ẩm trên bề mặt hạt cà phê, đồng thời độ mặn của nước muối sẽ giúp cho sản phẩm cuối cùng có màu vàng sắc nét hơn sau khi rang.
Nếu muốn chiên đậu phụ không bị dính chảo hoặc hạn chế dầu bắn tung tóe, bạn có thể cho một chút muối vào chảo dầu nóng.
Thêm từng miếng đậu hũ đã ráo nước vào và chiên.
Đậu phụ sau khi chiên xong có thể vớt ra rửa trực tiếp dưới vòi nước lạnh hoặc ngâm ngay vào nước đá lạnh.
Vớt đậu ra để ráo nước hoặc dùng khăn sạch lau khô.
Nhưng lưu ý: Muốn đậu ngon thì phải chiên lần 2.
Khi làm tại nhà, bạn đun nóng dầu ăn, thử đầu đũa xem có bọt to không thì cho đậu hũ vào chiên trong dầu với lửa lớn.
Khi bề mặt đậu hũ trở nên sần sùi như miếng cốm giòn thì lấy ra và bày ngay ra đĩa.
Bí quyết chiên đậu không bị dính chảo là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, bạn chà một lát gừng sống lên khắp đáy và thành chảo để tạo lớp màng mịn tạo khi chiên đậu. gừng và dầu (mỡ) trộn đều để đậu không bị dính chảo.
Theo Sức khỏe cuộc sống
0 Comments